เนื้อหาต่อไปนี้เป็นเรื่องราวที่ www.ygopro.in.th เรียบเรียงและตีความเนื้อหาขึ้นมาจาก ภาพ/ชื่อ/เอฟเฟค ของการ์ดแต่ละใบ จึงอาจตีความได้ไม่ถูกต้องตามที่ KONAMI ต้องการสื่อออกมา หรืออาจจะแตกต่างจากที่เพื่อนๆเรียบเรียงและเข้าใจ ขอให้เข้าใจว่านี้เป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งนะครับ



ตอนที่ 1 การเริ่มต้น

「ออรั่ม」
เด็กหนุ่มที่เข้าร่วมต่อสู้กับสิ่งชั่วร้ายและนำชิ้นส่วนของมอนสเตอร์ที่เขาจัดการได้มาใช้เป็นเกราะเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวเขา ความพยายามและการต่อสู้ของเขานั้นได้ถูกยกย่องว่าเป็นเหมือนดั่ง「แม็คไนท์ บลูสกาย」「ฮีโร่แห่งดวงดาว」ในตำนานของผืนป่าแห่งนี้

「นินเกิร์สซึ」
ชายหนุ่มที่เติบโตมาพร้อมกับการต่อสู้กับเหล่าสิ่งชั่วร้าย เขายืนยัดต่อสู้กับแมลงจักรกล「คลอเลอร์」ที่มักจะเข้ามารุกรานป่าโดยรอบ ความกล้าหาญของเขาเป็นแบบอย่างให้กับผู้คน แต่แท้จริงแล้วทั้งหมดที่เขาต่อสู้นั้นก็เพื่อปกป้องน้องสาวของเขาเท่านั้น

「อีฟ」
นักบวชสาวที่สวดภาวนาเพื่อโลก เธอใช้ไม้เท้าที่ได้รับการสืบทอดต่อกันมาหลายชั่วอายุคนสร้างบาเรียปกป้องผู้คนและผืนป่าจากสิ่งชั่วร้ายอย่าง「คลอเลอร์」รวมถึงอำนาจจากการปกครองของ「แม็คไนท์」อีฟยังมีพลังที่ซ่อนอยู่ภายในตัวและพลังนั้นก็เชื่อมโยงกับมังกรผู้พิทักษ์「อิมดุ๊ก」อีฟเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนในวัยเดียวกันและพี่ชายของเธอ

「อิมดุ๊ก」
มังกรผู้พิทักษ์ มีพลังลึกลับบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับอีฟซ่อนอยู่ภายในตัว ลูกบอลที่เล่นอยู่นั้นคือเศษชิ้นส่วนลูกตาของแมลงจักรกล「คลอเลอร์」(*,..,*)

「ค้นพบสมบัติแห่งดวงดาว」
จุดเริ่มต้นทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นเมื่อทั้ง 4 ได้เดินทางในป่าและพบสิ่งก่อสร้างปริศนาซึ่งอยู่ในส่วนลึกของป่า และนี่อาจจะเป็นเหตุผลที่「คลอเลอร์」พยายามเข้ามารุกรานเมืองของพวกเขา พวกเขาจึงเข้าไปสำรวจสิ่งนั้น

「สมบัติแห่งดวงดาว จอกดวงดาว」
ทันทีที่เหล่านักพจญภัยเดินทางมาถึง ทันใดนั้นสิ่งก่อสร้างปริศนาก็เริ่มเปร่งแสงสว่างและเริ่มทำงานทันที!

「นางฟ้าลี」
นางฟ้าปรากฎตัวขึ้นมา แต่ร่างจริงนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่เกิดจากการฉายภาพสามมิติจากไอเทมทั้ง 4 รอบตัว เธอได้บอกกล่าวว่าสิ่งนี้ก็คือ「สมบัติแห่งดวงดาว จอกดวงดาว」1 ใน「สมบัติแห่งดวงดาว」ทั้ง 7 และ「นางฟ้าลี」ยังได้ชี้นำ「ออรั่ม」และผองเพื่อนให้ออกเดินทางตามหา「สมบัติแห่งดวงดาว」ที่เหลืออีก 6 ชิ้น ซึ่งหลับไหลอยู่ตามสถานที่ต่างๆเพื่อที่จะได้ครอบครองพลังอันยิ่งใหญ่ที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้

 

แน่นอนว่า「ออรั่ม」และ「นินเกิร์สซึ」ต้องการพลังที่จะต่อกรและกวาดล้างสิ่งชั่วร้ายไปให้สิ้น เมื่อทุกคนตัดสินใจได้แล้ว「นางฟ้าลี」ได้แบ่งพลังของ「จอกดวงดาว」ให้กับ「ออรั่ม」และ「นินเกิร์สซึ」เพื่อให้พร้อมกับการต่อสู้ที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้า

「สถานที่ตั้งสมบัติแห่งดวงดาว」
เพื่อที่จะออกตามหา「สมบัติแห่งดาว」ชิ้นอื่นๆที่กระจัดกระจายกัน「นางฟ้าลี」ได้ใช้พลังของ「จอกดวงดาว」แสดงทิศทางตำแหน่งที่ตั้งของ「สมบัติแห่งดวงดาว」ที่อยู่ใกล้ที่สุด ซึ่งไม่ไกลจากที่นี่

「หัวใจของสมบัติแห่งดวงดาว」
「นางฟ้าลี」ได้บอกกับ「อีฟ」ว่า「จอกดวงดาว」จะเป็นหัวใจสำคัญในการเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ จงเก็บรักษาไว้กับตัวตลอดเวลา

 

แน่นอนว่า「อีฟ」และ「อิมดุ๊ก」ก็ได้รับพลังจาก「จอกดวงดาว」เช่นกัน และทุกคนก็ได้ตัดสินใจเดินทางร่วมกับ「นางฟ้าลี」ไปยังสถานที่ที่「จอกดวงดาว」นำทาง


ตอนที่ 2 การต่อสู้ x「คลอเลอร์」

「สมบัติแห่งดวงดาว ชุดเกราะดวงดาว」
สถานที่ต่อไปที่พวก「ออรั่ม」ต้องเดินทางมาก็คือนอกเขตป่าของเมืองที่อาศัย นั้นหมายความว่าอยู่ภายนอกบาเรียที่「อีฟ」ได้สร้างเอาไว้เพื่อปกป้องเมืองจากสิ่งชั่วร้าย「สมบัติ」ชิ้นต่อไปนั้นเปรียบเสมือนกับชุดเกราะของหุ่นยนต์ขนาดยักษ์ที่ตอนนี้หลุดออกเป็นชิ้นๆ

「สิ่งที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังสมบัติแห่งดวงดาว」
ณ สถานที่ตั้ง「สมบัติแห่งดวงดาว ชุดเกราะดวงดาว」ไม่ได้เป็นสถานที่รกร้างของซากหุ่นยนต์แต่อย่างใด หากแต่ตอนนี้ได้กลายเป็นรังของแมลงจักรกล「คลอเลอร์」ไปเสียแล้ว


 
 

「คลอเลอร์」
แมลงจักรกล「คลอเลอร์」เป็นสิ่งมีชีวิตรูปร่างพิศวงที่ผสมผสานเข้ากับเครื่องจักร ชื่อของพวกมันนั้นมาจากชื่อของระบบประสาทในร่างกาย มีมากมายหลายประเภทและมีจำนวนมากมายนับไม่ถ้วน ว่ากันว่าพวก「คลอเลอร์」อาจจะเป็นระบบประสาทของ「สมบัติแห่งดวงดาว ชุดเกราะดวงดาว」ในอดีตก็เป็นได้
ตั้งแต่โลกเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง พวก「คลอเลอร์」ก็พยายามเข้ารุกรานชายป่าของเมืองที่พวก「อีฟ」อาศัยอยู่ นั้นเป็นเพราะในป่านั้นมี「สมบัติแห่งดวงดาว จอกดวงดาว」ที่เปรียบเสมือนหัวใจของ「สมบัติแห่งดวงดาว」ทั้งปวง

「เอ็กซ์คลอเลอร์」
นอกจากพวกตัวเล็กๆนับไม่ถ้วนแล้วก็มี「คลอเลอร์」อีก 3 ประเภทที่วิฒนาการตัวเองจากพลังของ「ชุดเกราะดวงดาว」เป็น「เอ็กซ์คลอเลอร์」ซึ่งจะมีขนาดตัวใหญ่กว่าพวก「คลอเลอร์」ทั่วไป

「การต่อสู้เพื่อสมบัติแห่งดวงดาว」
ทันทีที่เหล่านักผจญภัยที่ถูกชี้นำโดย「จอกดวงดาว」ออกจากป่าที่มีบาเรียคุ้มกันเพื่อเดินทางไปยัง「สมบัติแห่งดวงดาว ชุดเกราะดวงดาว」พวกเขาก็ต้องเจอกับฝูงแมลงจักรกล「คลอเลอร์」และ「เอ็กซ์คลอเลอร์」จำนวนมหาศาลเข้าโจมตีทันที

 

「ผู้ชักใยเบื้องหลังสมบัติแห่งดวงดาว」
กลุ่มของ「ออรั่ม」แตกออกเป็น 2 ทีม「นินเกิร์สซึ」กับ「อีฟ」ถูกแยกออกจากพวกพ้อง「นินเกิร์สซึ」ต้องรับมือกับ「คลอเลอร์」และ「เอ็กซ์คลอเลอร์」และปกป้อง「อีฟ」ไปในคราวเดียวกัน

「นินเกิร์สซึ」ที่กำลังต่อสู้นั้นไม่ทันได้สังเกตุแท่นเสาแสงทั้ง 7 ที่อยู่ห่างไกลได้ปรากฎขึ้น แท้จริงแล้ว เหล่า「คลอเลอร์」คือที่สิ่งถูกใช้เพื่อให้ค้นหา「สมบัติแห่งดวงดาว」และตามหาบางสิ่งที่สำคัญกว่า

「การจับกุมสมบัติแห่งดวงดาว」
ทันทีที่จัดการพวก「คลอเลอร์」ได้「อีฟ」ก็ถูกพลังงานปริศนาล้อมรอบและถูกดึงตัวไปต่อหน้าต่อตา…「นินเกิร์สซึ」และ「ออรั่ม」ที่หมดเรี่ยวแรงและไม่ทันระวังตัวจึงไม่สามารถช่วย「อีฟ」ได้ทัน…

「นางฟ้าลี」มีปฎิกิริยาบางอย่างกับการปรากฎตัวของบุคคลปริศนาที่จับตัว「อีฟ」ไป… ร่างของ「นางฟ้าลี」บางส่วนเริ่มกลายเป็นสีดำ


ตอนที่ 3 กุญแจ x ความมืด x ความลับ

「กุญแจสมบัติแห่งดวงดาว」
ผู้ที่จับกุม「อีฟ」ก็คือ เหล่า「ฮีโร่แห่งดวงดาว」ผู้ที่ปกครองโลกใบนี้「แม็คไนท์」… 「บลูสกาย」ฮีโร่ในตำนานของป่าที่「อีฟ」คอยปกป้องมาตลอด「เรดมูน」「กรีนฮอไรซอน」เข้าจับตัวอีฟและยึดเอา「คฑา」ของ「อีฟ」ไป… เป้าหมายของ「แม็คไนท์」นั้นยังไม่ใช่「จอกดวงดาว」และการต่อสู้กับ「คลอเลอร์」ที่เกิดขึ้นเมื่อกี้นั้นก็เพื่อรอจังหวะแย่งชิง「คฑา」ที่มีรูปทรงเหมือน「กุญแจ」ที่「อีฟ」ถือครอง

「แม็คไนท์」
ตำนาน「ฮีโร่แห่งดวงดาว」ผู้ที่ปกป้องโลกใบนี้จากสิ่งชั่วร้ายในอดีตกาล เพื่อที่จะเตรียมการต่อสู้กับตัวตนที่ชั่วร้ายเหนือจะจินตนาการได้ ทำให้「แม็คไนท์」ไม่เลือกวิธีการต่อสู้และวิธีการเพิ่มพลังให้กับพวกตนเอง เพื่อที่จะปกป้องโลกถึงแม้ว่าสิ่งมีชีวิตใหญ่เล็กแค่ไหนจะต้องเดือดร้อนหรือจะต้องตายไปก็ไม่สนใจ

「สมบัติแห่งดวงดาว โล่ดวงดาว」

「โล่ดวงดาว」ได้ถูกเชื่อมเข้ากับตึกวิจัยของ「แม็คไนท์ ออเรนจ์ซันเซ็ท」เพื่อทำการสกัดพลังงานออกมาใช้ในการพัฒนาวิทยาการด้านต่างๆ และหากมองย้อนกลับไป「สมบัติดวงดาว」ที่ปรากฎมาก่อนหน้านี้จะมีสีหรือเรื่องราวเกี่ยวเกี่บวข้องกับ「แม็คไนท์」อีกด้วย เป็นไปได้ว่า「สมบัติดวงดาว」อาจจะเป็นเครื่องมือหรืออาวุธบางอย่างของ「แม็คไนท์」ในครั้งอดีตกาล

「ชุดเกราะดวงดาว」มีสีแดงเช่นเดียวกับ「แม็คไนท์ เรดมูน」และ「คลอเลอร์」ก็มีลายพลังงานสีแดงเช่นกัน นั้นแสดงว่า「คลอเลอร์」คือสมุนของ「แม็คไนท์ เรดมูน」ที่ต้องการพลังของ「ชุดเกราะดวงดาว」

「จอกดวงดาว」และ「แม็คไนท์ บลูสกาย」มีสีฟ้า ซึ่งเกี่ยวข้องกันอย่างชัดเจนตามตำนานเรื่องเล่าโบราณของผืนป่าที่「ออรั่ม」ยกย่อง

「รอยแผลสมบัติแห่งดวงดาว」
หลังจากที่「นินเกิร์สซึ」และ「ออรั่ม」พื้นตัวก็ได้รีบตามมาช่วย「อีฟ」และตามหา「นางฟ้าลี」ที่บินตาม「อีฟ」ไปโดยไม่รอพวกเขาทั้งสอง และสิ่งที่อยู่หลังเนินภูเขานั้นก็คือ「มกรดแห่งดวงดาว โล่ดวงดาว」และ「มกรดแห่งดวงดาว หอกดวงดาว」ที่อยู่ถัดออกไป (ซ้ายบนของรูป จะเห็นเงา)

「เสียงกระซิบของสมบัติแห่งดวงดาว」
การต่อสู้เริ่มขึ้น「นินเกิร์สซึ」และ「ออรั่ม」มาถึงตึกวิจัย… และเข้าต่อสู้กับ「แม็คไนท์」ทั้ง 7 ในระหว่างการต่อสู้นั้น「นินเกิร์สซึ」ได้เจอกับ「นางฟ้าลี」 แต่ทว่าร่างกายของกลาย「นางฟ้าลี」กลับกลายเป็นสีดำ「นินเกิร์สซึ」ต้องการรู้ความจริงที่เกิดขึ้นจึงเข้าต่อสู้กับ「นางฟ้าลี」(ภาพส่วนด้านหน้า)

「นินเกิร์สซึ」: ลี!! นี่มันอะไรกัน ทำไมเธอถึงทิ้งพวกเรามา แล้วทำไมร่างกายถึงเป็นแบบนั้น
「นางฟ้าลี」: ไอ้พวกแม็คไนท์บังอาจแย่งอีฟของฉัน!! ฉันไม่ให้อภัยพวกมันแน่!!
「นินเกิร์สซึ」: ที่พูดนั้นหมายความว่ายังไง!! ทั้งหมดนี่เป็นแผนการของเธอใช่ไหม!!
「นางฟ้าลี」: ฉันไม่ยอมให้พวกมันฟื้นคืนพลังสมบูรณ์ได้ก่อนฉันหรอก!!!
คลื่นนนน!! โครมมม!!! โครมมม!!! คลื่นนนน!! โครมมม!!! โครมมม!!!
「นินเกิร์สซึ」: อะไรกันนะ!!
「นินเกิร์สซึ」: เสร็จกัน!! ลีหายไปไหนแล้ว!!

ระหว่างที่「นินเกิร์สซึ」คุยกับ「นางฟ้าลี」เหล่า「แม็คไนท์」ก็ได้ปลดผนึกพลังสำเร็จ ด้วยพลังของ「กุญแจ」ที่แย่งมาจาก「อีฟ」พวกนั้นรวมร่างกันเป็น「แม็คไนท์ สเปกตรัม ซูพรีม」และเข้าต่อสู้กับ「ออรั่ม」และ「อิมดุ๊ก」(ภาพส่วนด้านหลัง)

「แม็คไนท์ สเปกตรัม ซูพรีม」
ร่างสุดยอดของ「แม็คไนท์」ทั้ง 7 โดยการรวมร่างและรวมอาวุธของ「แม็คไนท์」6 ตนไว้ที่「แม็คไนท์ บลูสกาย」ตนเดียว

「ความลับสมบัติแห่งดวงดาว」
ทันทีที่「นินเกิร์สซึ」เผลอ「นางฟ้าลี」ได้แอบเข้ามาภายในตึกวิจัย และเข้าถึงตัว「อีฟ」

「อีฟ」: ลี… เธอมาช่วยฉันใช่ไหม? ทำไมท่าทางแปลกๆไป?
「นางฟ้าลี」: ส่งจอกดวงดาวมาให้ฉัน! อีฟ!!
「อีฟ」: ทำไมจอกถึงเป็นสีดำ? ลี… ฉันกลัว…
「นางฟ้าลี」: ร่างกายของแก พลังของแก ต้องเป็นของฉันคนเดียวเท่านั้น!! ถึงจะผิดแผนไปหน่อย แต่ถ้าเป็นตอนนี้แค่พลังของ จอกดวงดาว อย่างเดียวก็ต้องล้มแม็คไนท์ได้ทั้งหมดแน่

「สมบัติดวงดาว จอกดวงดาว」นั้นได้ถูกพลังของ「นางฟ้าลี」ยึดครองไว้ตั้งแต่แรกแล้ว และสิ่งที่ทำให้เหล่า「แม็คไนท์」ต้องเตรียมตัวรับมือก็คือ「นางฟ้าลี」นั้นเอง


ตอนที่ 4 ฝันร้าย x เสียสละ x การตื่น

「จุดจบสมบัติแห่งดวงดาว」
ทันที「อีฟลี่」ปรากฎตัวออกมากลางสนามรบและใช้พลังที่ได้มาจาก「ดวงดาว」ทำลาย「แม็คไนท์ สเปกตรัม ซูพรีม」จนแตกเป็นเสี่ยง และยึดเอาแกนพลังงาน 6 สี ของ「แม็คไนท์」ไปได้ ส่วน「บลูสกาย」ที่เป็นร่างต้นนั้นได้กระเด็นไปพร้อมๆกับ「ออรั่ม」

「อีฟลี่」: จงหายไปซ่ะ!! ฮีโร่แห่งดวงดาว… พวกแกก็ด้วย
「ออรั่ม」: อะไรกัน… อีฟ…?

ผู้ที่เคยได้รับพลังจาก「จอกดวงดาว」ไม่ว่าจะเป็น「ออรั่ม」「นินเกิร์สซึ」「อิมดุ๊ก」ทั้งสามคนถูกดึงพลังกลับคืน ทั้งหมดกลับเป็นเพียงนักสู้ธรรมดาๆเท่านั้น

「ผู้สืบทอดสมบัติแห่งดวงดาว」
ทั้ง「บลูสกาย」และ「ออรั่ม」ถูกซัดกระเด็นตกหน้าผา「บลูสกาย」ได้ช่วย「ออรั่ม」และเลือกที่จะส่งมอบพลังของตนให้กับ「ออรั่ม」

「บลูสกาย」: หนุ่มน้อย ศัตรูที่แท้จริงของเจ้า ไม่ใช่พวกข้าหรอกนะ หากแต่คือสิ่งที่อยู่ในร่างเพื่อนของเจ้าต่างหาก
「ออรั่ม」: หมายความว่ายังไง นั้นคืออีฟจริงๆหรอ
「บลูสกาย」: ข้า「แม็คไนท์ บลูสกาย」จะขอมอบพลังทั้งหมดให้กับเจ้า ชะตากรรมของเจ้า เจ้าจงกำหนดด้วยมือเจ้าเอง
「ออรั่ม」: ท่านคือ「แม็คไนท์ บลูสกาย」ในตำนานที่สืบทอดในป่าที่ผมอาศัยมางั้นหรอ!!

「แม็คไนท์ ออรั่ม」
「แม็คไนท์ บลูสกาย」ฮีโร่ดวงดาวผู้ค่อยขจัดความมืดที่คิดจะปกครองโลก ตอนนี้ได้มอบตำนานของตนให้กับเด็กหนุ่มเพื่อสานต่อตำนานบทใหม่「ออรั่ม」ที่ได้รับสืบทอดแกนพลังสีฟ้าของ「แม็คไนท์ บลูสกาย」พร้อมกับดาบคู่ ซึ่งเป็นอาวุธประจำกายจะกลายเป็นกุญแจสำคัญครั้งใหม่ และดาบนั้นจะกลายเป็นสิ่งที่ขจัดความมืดลงได้

「ไนท์แมร์ อีฟลี่」
「อีฟ」ถูกนางฟ้า「ลี」เข้ายึดครองร่างกายด้วยพลังของ「จอกดวงดาว」ทำให้ในตอนนี้「อีฟลี่」นั้นมีพลังมากพอที่จะควบคุมแกนพลังของ「แม็คไนท์」ทั้ง 6

「ไนท์แมร์」
「อีฟลี่」ใช้พลังอัญเชิญสิ่งชั่วร้ายจากต่างโลก โดยมีแกนพลังและอาวุธของเหล่า「แม็คไนท์」ทั้ง 6 เป็นสื่อกลาง เพื่อสร้างเป็นปีศาจ「ไนท์แมร์」ทั้ง 6 ตนได้แก่
「แม็คไนท์ เพอเพิลไนท์ฟอล」->「ไนท์แมร์ กริฟฟอน」
「แม็คไนท์ อินดิโก้อีคลิปส์」->「ไนท์แมร์ เมอเมด」
「แม็คไนท์ กรีนฮอไรซอน」->「ไนท์แมร์ ก็อบลิน」
「แม็คไนท์ เยลโล่สตาร์」->「ไนท์แมร์ ยูนิคอร์น」
「แม็คไนท์ ออเรนจ์ซันเซ็ท」->「ไนท์แมร์ เซเบรัส」
「แม็คไนท์ เรดมูน」->「ไนท์แมร์ ฟินิกซ์」

「ฝันร้ายจากสมบัติแห่งดวงดาว」
「ออรั่ม」กลับขึ้นมาจากเหวพร้อมกับพลังใหม่ พลังแห่ง「แม็คไนท์」คนสุดท้ายเพื่อที่จะหยุด「อีฟลี่」และทำให้「อีฟลี่」กลับมาเป็น「อีฟ」อีกครั้งมีแต่จะต้องสู้กันเท่านั้น ทว่า ไนท์แมร์」ทั้ง 6 ตน ได้ขวางทางไว้

「นินเกิร์สซึ」: ตอนนี้อีฟไปที่หอกดวงดาวแล้ว!! ออรั่ม.. อิมดุ๊ก.. ฉันจะถ่วงพวกนี้ไว้เอง ขอฝาก… ฝากอีฟด้วย… ข้อร้องล่ะ!!
「ออรั่ม」: แน่นอนนินเกิร์สซึ ฉันจะช่วยอีฟกลับมาให้ได้!!!

「นินเกิร์สซึ」ยอมเสียสละตนเองที่จะต่อสู้กับ「ไนท์แมร์」ทั้ง 6 ตนโดยลำพัง และฝากฝังให้「ออรั่ม」ไปช่วยน้องสาวของตนเองให้ได้
(ด้านหลังไนท์แมร์กริฟฟอนคือหอกแห่งดวงดาว)

「สมบัติแห่งดวงดาว หอกดวงดาว」
「หอกดวงดาว」มีสีม่วงเช่นเดียวกับ「แม็คไนท์ เพอเพิลไนท์ฟอล」

「การตื่นของสมบัติแห่งดวงดาว」
อีกแค่ก้าวเดียวถึงแม้「อีฟลี่」ก็จะเข้าถึง「หอกดวงดาว」แต่「ออรั่ม」ก็เข้ามาขัดขวางได้ทัน แต่ถึงแม้ว่าจะได้รับพลังจาก「ฮีโร่ดวงดาว」มาก็ตาม พลังนั้นก็ยังไม่เพียงพอที่ต่อกรกับพลังของ「อีฟลี่」และถูก「อีฟลี่」ชิงดาบของ「บลูสกาย」มาได้ เพื่อหวังจะใช้ดาบเล่มนั้นสังหาร「ออรั่ม」

ทว่า「อิมดุ๊ก」ก็เข้ามาแทรกเพื่อที่จะปกป้องเพื่อนพ้อง「อิมดุ๊ก」ปลดปล่อยพลังที่ซ่อนอยู่ภายในตัว ทำให้จิตใจของ「อีฟ」ที่ถูกปิดผนึกอยู่ในร่างของ「อีฟลี่」ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง

「การต่อต้านของสมบัติแห่งดวงดาว」
「อีฟ」ที่ตื่นขึ้นมาเพราะพลังของ「อิมดุ๊ก」ทำให้เธอสามารถใช้พลังที่ซ่อนอยู่ภายในตัวของเธอ พลังนั้นสามารถปลดปล่อยพลังที่แท้จริงของ「แม็คไนท์」ได้ พลังพิเศษของ「อีฟ」ที่ผสานเข้ากับดาบของ「แม็คไนท์ บลูสกาย」ทำถ้าเธอบังคับร่างกายได้ชั่วคราว

「อีฟ」: ลาก่อนนะออรั่ม ขอโทษนะทุกคน
「อีฟลี่」: จะทำอะไร!! หยุดนะ ร่างกายนี้เป็นของฉันแล้ว!!

「อีฟ」ใช้ดาบประกายสีทองที่ถูกปลุกพลังขึ้นมาแทงเข้าไปที่ร่างของตัวเอง เพื่อจัดการกับ「ลี่」ที่อยู่ภายในร่างไปพร้อมๆกับตัวเอง


「ความเศร้าโศรกของสมบัติแห่งดวงดาว」
พลังดาบสีทองที่ถูกปลุกพลังของ「บลูสกาย」นั้นสามารถจัดการกับ「ลี่」ได้สำเร็จ แต่ว่านั้นก็รวมไปถึงชีวิตของ「อีฟ」เองด้วย

「นินเกิร์สซึ」: ออรั่ม… นายทำอะไรลงไป… เป็นแบบนี้ได้ยังไงกัน…

หลังจากที่「นินเกิร์สซึ」จัดการกับ「ไนท์แมร์」ทั้ง 6 ได้สำเร็จ เขาก็รีบตามมาทันที แล้วสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเขานั้นมันเกินกว่าที่จิตใจคนที่เป็นพี่จะรับไหว…


ตอนที่ 5 กองกำลังพันธมิตร

หลายปีผ่านไปจากศึก「ไนท์แมร์」….

「ครูเซเดีย อาร์โบเรีย」
「ออรั่ม」และ「อิมดุ๊ก」ออกเดินทางเพื่อฝึกฝนตนเอง ในระหว่างการเดินทางนั้นพวกเขาได้พบกับชนเผ่าต้นไม้ศักดิ์สิทธิ เขาได้ฟังเรื่องเล่าของชนเผ่าที่สืบต่อกันมาจากชนเผ่า「อาร์โบเรีย」

นานมาแล้วในครั้งอดีตกาลโลกได้ถูกความชั่วร้ายครอบงำ ฮีโร่ที่ลุกขึ้นมาต่อสู้ในครั้งนั้น 7 คน จาก 7 เผ่าพันธุ์ ซึ่งภายหลังพวกเขาก็ได้รับสืบทอดพลังแห่งดวงดาวและกลายเป็น「แม็ทไนท์」ทั้ง 7 และทั้ง 7 เผ่านั้นก็มีหน้าที่ต้องคอยปกป้อง「สมบัติแห่งดวงดาว」สืบต่อกันมาจากภัยชั่วร้ายที่พยายามจะคืนชีพ ที่ผืนป่าต้นไม้ศักดิ์สิทธินี้ก็มี「สมบัติแห่งดวงดาว」ถูกปิดผนึกอยู่

「สมบัติแห่งดวงดาว มงกุฎดวงดาว」
หลังจากปรึกษาและพูดคุยกัน ชนเผ่า「อาร์โบเรีย」ได้มอบ「สมบัติแห่งดวงดาว มงกุฎดวงดาว」ให้กับ「ออรั่ม」เพื่อเป็นพลังในการต่อกรกับความชั่วร้ายที่กำลังตื่นขึ้นมาอีกครั้ง
「สมบัติแห่งดวงดาว มงกุฎดวงดาว」มีสีครามเช่นเดียวกับ「แม็คไนท์ อินดิโก้อีคลิปส์」

 

「ครูเซเดีย แม็กซิมัส」「ครูเซเดีย ดราโก」
「ออรั่ม」ใช้พลังของ「จอกดวงดาว」(*คาดว่าออรั่มเก็บไว้หลังจากอีฟจากไป) และพลังของ「แม็คไนท์」ที่อยู่ในตัว ปลดผนึกของ「มงกุฎดวงดาว」และดึงพลังนั้นมาเป็นของตนเองและแชร์พลังนั้นให้กับ「อิมดุ๊ก」ด้วย

เมื่อได้รับพลังที่ยิ่งใหญ่「ออรั่ม」ตัดสินใจที่จะออกตามหาชนเผ่าเพื่อผนึกกำลังพัธมิตรไปต่อกรกับความมืดที่กำลังรุกรานโลกใบนี้ ลำพังแค่ตัวเขากับมังกรคู่ใจไม่อาจเป็นคู่ต่อสู้กับศัตรูที่มีกำลังขนาดกองทัพ

「ผู้รอดชีวิตจากสมบัติแห่งดวงดาว」
เมื่อ「ออรั่ม」ตัดสินใจออกเดินทางตามหาชนเผ่าที่มีส่วนเกี่ยวของกับ「สมบัติแห่งดวงดาว」มีอยู่ 1 เผ่าที่เขาเคยพบมาก่อน สถานที่แรกที่ไปคืออดีตสนามรบ สถานที่แห่งความทรงจำ สุสานของ「คลอเลอร์」เพื่อหวังว่า「คลอเลอร์」เองก็คงเป็น 1 ในเผ่าที่ตามหาและอาจจะมีพลังที่เป็นประโยชน์ต่อเขาในภาพภาคหน้า ที่นั้นเขาพบ「คลอเลอร์」ที่ยังไม่ตาย

「จิตใจสมบัติแห่งดวงดาว」
「ออรั่ม」ใช้พลังที่ได้รับมาปลุกชีพ「คลอเลอร์」ที่ยังรอดชีวิตตนนั้น และทำการลบล้างโปรแกรมที่ได้รับมาจาก「แม็คไนท์ เรดมูน」แกนพลังงานของ「คลอเลอร์」ถูกเปลี่ยนเป็นสีฟ้าตามสีของ「แม็คไมท์ บลูสกาย」หรือ「แม็คไมท์ ออรั่ม」

「ครูเซเดีย คลอเลอร์」
「คลอเลอร์」ได้รับชีวิตอิสระอีกครั้งจากการปลดปล่อยของ「ออรั่ม」

「ครูเซเดีย เรกครูเซีย」「ครูเซเดีย เลโอนิส」
ในระหว่างเดินทาง「ออรั่ม」ยังได้พันธมิตรเพิ่มเติมคือชนเผ่า「เรกครูเซีย」และ「เลโอนิส」

「ครูเซเดีย」
แน่นอนว่า「ออรั่ม」ได้แบ่งพลังของ「มงกุฎดวงดาว」แก่ตัวแทนประจำเผ่าด้วยได้แก่เผ่า「แม็กซิมัส」「ดราโก」「อาร์โบเรีย」「คลอเลอร์」「เรกครูเซีย」「เลโอนิส」เพื่อเป็นพลังในการต่อสู้กับศึกใหญ่ ตัวแทนทั้งหลายสามารถเปลี่ยนร่างของตนเข้าสู่สภาวะ「มงกุฎดวงดาว」เพื่อให้ได้รับพลังที่ยิ่งใหญ่ขึ้น

「ครูเซเดีย รวมพล」
ถึงแม้ว่าจะยังตามหาชนเผ่าที่เกี่ยวข้องได้ไม่ครบ แต่ภัยชั่วร้ายกำลังแพร่ขยายไปจนไม่อาจเผิกเฉย「ออรั่ม」จึงเรียกรวมพลพันธมิตรแห่ง「ครูเซเดีย」

「ครูเซเดีย เคลื่อนทัพ」
เมื่อเตรียมพร้อมทุกอย่าง「ออรั่ม」นำทัพ「ครูเซเดีย」ด้วยการนำทางของพลัง「จอกดวงดาว」และ「มงกุฎดวงดาว」「แม็คไนท์ บลูสกาย」ที่พวกเขามี ไปยังศึกตัดสินครั้งสุดท้ายเพื่อที่จะขจัดความชั่วร้ายออกไปให้หมด


ตอนที่ 6 แด่ผู้ที่เป็นที่รักยิ่ง

(หมายเหตุ *เนื่องจากเป็นเนื้อหาตอนล่าสุด ทำให้อาจตีความเรื่องผู้ครอบครองสมบัติแห่งดวงดาวผิดพลาด)

「ออร์เฟกอร์ บาเบล」
สิ่งก่อสร้างปริศนาที่ภายในกรวง มีแถบแผ่นสีทองคำและแผ่นที่เป็นเหมือนกับหน้าต่างสีดำพันอยู่โดนรอบ สูงขึ้นไปเหนือเมฆ ที่นี่คือฐานทัพของศัตรูที่กองทัพ「ครูเซเดีย」กำลังมุ่งหน้าเข้ามาโจมตี

「ถอดรหัส ออร์เฟกอร์」
ภายในหอคอย「นินเกิร์สซึ」ยืนอยู่หน้าเครื่องมือที่ใช้รักษาสภาพร่างการของ「อีฟ」… หลังจากศึก「ไนท์แมร์」「นินเกิร์สซึ」ไม่ยอมรับในตัวของ「ออรั่ม」อีกต่อไปและเลือกที่จะแยกทางกัน และโทษว่าทั้งหมดนั้นเป็นความผิดของ「ออรั่ม」

ด้วยวิทยาการของ「แม็คไนท์」ที่ถูกพบในตึกวิจัยที่อยู่กับ「โล่ดวงดาว」ทำให้สามารถสกัดพลังงานของ「สมบัติแห่งดวงดาว」และผลิตสิ่งมีชีวิตกึ่งจักรกลขึ้นมาได้「นินเกิร์สซึ」ได้ใช้วิทยาการนั้นสกัดเอาพลังที่อยู่ในตัวของ「อีฟ」ถ่ายเข้าไปสู่หุ่นยนต์「กาลาเทีย」เพื่อเป้าหมายให้「กาลาเทีย」ปลุกพลัง「สมบัติแห่งดวงดาว」ชิ้นที่ 6 และใช้มันเพื่อคืนชีพให้กับ「อีฟ」(ตามตำนานของออเฟอุสที่ต้องการคืนชีพคนที่รัก)

ที่มือซ้ายของ「นินเกิร์สซึ」คือชิ้นส่วนริบบิ้นของ「อีฟ」และที่มือขวาคือดาบของ「บลูสกาย」เล่มที่ใช้สังหาร「อีฟ」

「ออร์เฟกอร์ ลองเกิร์ส」
เมื่อรับรู้ถึงศัตรูที่กำลังบุกมาที่นี่「นินเกิร์สซึ」ได้ใช้พลังที่เก็บซ่อนไว้
– เสื้อผ้าชุดเกราะมีพลังของ「ชุดเกราะดวงดาว」ที่ผสานกับแกนพลังงานสีแดงของ「แม็คไนท์ เรดมูน」
– โล่มีพลังของ「โล่ดวงดาว」ที่ผสานกับแกนพลังงานสีส้มของ「แม็คไนท์ ออเรนจ์ซันเซ็ท」
– หอกมีพลังของ「หอกดวงดาว」ที่ผสานกับแกนพลังงานสีม่วงของ「แม็คไนท์ เพอเพิลไนท์ฟอล」

นอกจากนี้「สมบัติแห่งดวงดาว」ชิ้นที่ 6 ก็อยู่ในการครอบครองของ「นินเกิร์สซึ」และคาดว่าแกนพลังงานของ「แม็คไนท์」อีก 3 เม็ดก็อยู่ที่นี่ สืบเนื่องจากศึก「ไนท์แมร์」ที่「นินเกิร์สซึ」เป็นคนจัดการทั้ง 6 ตนด้วยตัวเอง

「นินเกิร์สซึ」สั่งให้เหล่ากองทัพ「ออร์เฟกอร์」เตรียมพร้อมรับศึก และเร่งสร้าง「กาลาเทีย」ให้แล้วเสร็จก่อนที่พวก「ครูเซเดีย」จะมาถึง

「ออร์เฟกอร์」
ออร์เฟกอร์ หรือ ออร์ฟิเกล นั้นมาจากคำว่า ออฟิอุส , เบลเฟกอร์ , ออร์แกน สิ่งมีชีวิตจักรกลผสมผสานระหว่างปีศาจและเครื่องดนตรี ถูกอัพเกรดพลังขึ้นจากวิทยาการ「แม็คไนท์」

「ออร์เฟกอร์ กาลาเทีย」
ร่างจำแลงจักรกลของ「อีฟ」มีคุณสมบัติและพลังพิเศษของ「อีฟ」และด้วยพลังนั้นทำให้「กาลาเทีย」สามารถสั่งให้ใบดาบของ「บลูสกาย」ทำงานได้ (ลายเส้นๆสีฟ้า) ริบบิ้นสีส้มที่ผันอยู่รอบคอนั้นคือริบบิ้นของ「อีฟ」นั้นเอง

「ศูนย์กลาง ออร์เฟกอร์」
ทันทีที่สร้าง「กาลาเทีย」ตื่น เธอได้ใช้พลังของ「อีฟ」ปลุกพลังดาบของ「บลูสกาย」จนเปร่งแสงสีทองแล้วสั่งใช้หอคอย「บาเบล」ทำงาน! หอคอย 2 แถบสีนั้นแยกออกจากกันและลอยไปสู่ท้องฟ้า

「รุ่งอรุณแห่งครูเซเดีย」
ทันทีที่กองทัพ「ครูเซเดีย」มาถึง ก็เห็นว่าหอคอย「บาเบล」เปร่งแสงออกมา… ก่อนที่จะสายเกินไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น「ออรั่ม」ไม่อาจรอช้าปลดปล่อยพลังให้กับเหล่า「ครูเซเดีย」และมุ่งหน้าสู่หอคอยโดยเร็ว

「ครูเซเดีย ร่างมงกุฎดวงดาว」
「เอควิแม็กซ์/ออรั่ม」จากชนเผ่า「แม็กซิมัส」
「เวิร์สปาด้า」จากชนเผ่า「อาร์โบเรีย」
「เรกูเล็กซ์」จากชนเผ่า「เลโอนิส」
「มาเกียส์」จากชนเผ่า「เรกครูเซีย」
「อิมดุ๊ก」และ「คลอเลอร์」ยังไม่ปรากฎ

「ออร์เฟกอร์ ทำงาน」
สงครามปะทุ กองทัพของ「ครูเซเดีย」นำโดยตัวแทนเผ่าเข้าปะทะกับเหล่าปีศาจจักรกลดนตรี「ออร์เฟกอร์」

「อิมดุ๊ก」เข้าสู้กับ「ออร์เฟกอร์ ดิว่า」

「เรกูเล็กซ์」กับ「มาเกียส์」ปะทะกับ「ออร์เฟกอร์ สเกลเรตัน」

「ออรั่ม」กับ「เวิร์สปาด้า」เข้าโจมตีปราสาท「ออร์เฟกอร์ ออเคสตร้า」

「ออร์เฟกอร์ บุก」
หลังจากที่「ออรั่ม」ฝ่ากองทัพปีศาจ「ออร์เฟกอร์」มาได้ เมื่อมาถึงหอคอย「บาเบล」สิ่งที่อยู่ตรงหน้าเขาก็คือ อดีตเพื่อนร่วมรบ「นินเกิร์สซึ」

「นินเกิร์สซึ」: ออรั่ม ฉันกะไว้แล้วว่านายจะต้องมา!! ฉันไม่ยกโทษเรื่องคราวก่อนให้หรอก
「ออรั่ม」: นินเกิร์สซึ นายคิดจะทำอะไรกันแน่ คิดจะสร้างความวุ่นวายให้กับโลกใบนี้เหมือนที่ ลี พยายามทำงั้นหรอ?
「นินเกิร์สซึ」: หุบปากซ่ะ!! ออรั่ม!! อย่างแกจะมาเข้าใจอะไร ที่ฉันทำทั้งหมดก็เพื่อ อีฟ!! เท่านั้น!!
「ออรั่ม」: ว่าไงนะ!!
「นินเกิร์สซึ」: ไม่ว่ายังไง แกก็หยุดฉันไม่ได้แล้ว!! พลังของสมบัติดวงดาว 2 อย่างที่แกมี มันไม่เพียงพอจะจัดการฉันที่มี 4 อย่างหรอก!!
「ออรั่ม」: 4 อย่าง!! หมายความว่ายังไงกัน
「นินเกิร์สซึ」: แหกตาดูที่ยอดหอคอยบาเบลให้ดีซิ ฮ่าๆๆ สิ่งนี้แหละจะทำให้อีฟกลับมามีชีวิตอีกครั้ง!!
「ออรั่ม」: ไม่จริง… เป็นไปไม่ได้…

「สมบัติแห่งดวงดาว คฑาดวงดาว」
ที่ยอดหอคอย「บาเบล」ก็คือ「คฑาดวงดาว」นั้นเอง และวงแหวนโดยรอบนั้นคือ แผ่นหน้าต่างสีทองคำที่อยู่รอบๆหอคอย「บาเบล」มันคือสิ่งที่จะควบคุมพลังของ「คฑาดวงดาว」

อะไรจะเกิดขึ้นหลังจากที่「คฑาดวงดาว」ทำงาน!!「อีฟ」จะกลับมามีชีวิตอีกครั้งงั้นหรอ… โปรดติดตาม ปลายเดือนตุลาคม พบกันใหม่


End Credit

「ความทรงจำสมบัติแห่งดวงดาว」
ที่ห้องวิจัยแห่งหนึ่ง (อาจอยู่ในตึกวิจัยของ「แม็คไนท์ ออเรนจ์ซันเซ็ท」) นักวิทยาศาสตร์ 5 คนกำลังศึกษาแบบแปลน「กุญแจ」ของ「อีฟ」เพื่อสร้างหุ่นยนต์ขึ้นมา โดยบุคคลในภาพเป็นชนเผ่าที่เกี่ยวข้องกับ「สมบัติแห่งดวงดาว」ซึ่งเป็นเผ่าเดียวกันกับพันธมิตร「ครูเซเดีย」ที่「ออรั่ม」ออกรวบรวม และอาจเป็นเหล่า「แม็คไนท์」รุ่นแรกในครั้นอดีต

「แม็คไนท์ มอร์นิ่งสตาร์」
หุ่นยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นจากเหตุการณ์ดังกล่าว ดูจากสภาพเมืองยังเป็นปกติอยู่ ทำให้คิดได้ว่าเป็นเนื้อหาในอดีตที่เกิดขึ้นจุดเดียวกันกับเมืองที่「โล่ดวงดาว」อยู่ (ในปัจจุบันสภาพเมืองเป็นตึกแต่พังทลายไปแล้ว)

สัญลักษณ์ปริศนาบนตัวของ「กาลาเทีย」และ「แม็คไนท์ มอร์นิ่งสตาร์」